ชุมพรประตูภาคใต้ ไว้เสด็จในกรม ชมไร่กาแฟ แลหาดทรายรีดีกล้วยเล็บมือ ขึ้นชื่อรังนก

  บริษัท สยาม คาตามารัน จำกัด ขอแนะนำท่านสู่โฮมสเตย์ในจังหวัดชุมพรซึ่งอยู่ในชุมชนชาวประมงดั้งเดิม สำหรับท่านที่ชื่นชอบ
การท่องเที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์, การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมพื้นเมือง ซึ่งท่านจะสามารถสัมผัสได้จากการใช้ชีวิต กิน อยู่ หลับ นอน แบบเดียวกับชาวบ้านในท้องถิ่น ศึกษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวประมงจังหวัดชุมพร
โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่ โฮมสเตย์บ้านคลองเรือ โฮมสเตย์เกาะพิทักษ์
ตำบลด่านสวี อำเภอสวี ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน

ชาวประมงกับการท่องเที่ยว จังหวัดชุมพร
จังหวัดชุมพร เป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติทั้งทางบกและทางน้ำ จังหวัดชุมพรเป็นจังหวัดที่ติดทะเลฝั่งอ่าวไทย ทะเลฝั่งอ่าวไทยมีความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิต และระบบนิเวศมาก เช่น สัตว์ทะเลนานาชนิด แนวปะการังที่สมบูรณ์และสวยงาม อาชีพของคนชุมพรส่วนใหญ่จึงเกี่ยวกับทะเล
เนื่องด้วยทรัพยากรที่มีมากทางทะเลอ่าวไทย จึงมีการทำประมงกันมากในจังหวัดชุมพร ชาวประมงทำมาหากินกับทะเลอ่าวไทยแบบเกื้อหนุนกัน ไม่ทำลายระบบนิเวศ คือ เมื่อถึงฤดูวางไข่ก็จะไม่ออกไปจับปลา เพื่อให้สัตว์ทะเลมีการเจริญเติบโตและสืบพันธุ์ต่อไป นอกจากนี้ยังช่วยกันอนุรักษ์แนวปะการังที่มีอยู่ตามหมู่เกาะชุมพรมากมายกว่า 40 เกาะ
อาชีพเสริมของชาวประมง ยังถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชุมพรได้อีกด้วย คือ มีการให้นักท่องเที่ยวเช่าเหมาเรือออกไปทำกิจกรรมทางทะเล ตกหมึก ไดหมึก ตกปลา แบบเป็นส่วนตัวกับเพื่อนฝูงได้อย่างสนุกสนานและได้สัมผัสจริงกับการทำประมงอย่างถูกวิธีและเห็นผล เพราะจุดเด่นอยู่ตรงที่มีไกด์เป็นชาวประมงซึ่งจะเป็นผู้แนะนำถ่ายทอดความรู้ได้อย่างดีและชัดเจนที่สุด มีความเชื่อมั่นปลอดภัยไปกับทัวร์ในทะเล และยังได้ชิมอาหารทะเลแบบขึ้นจากทะเลสดๆ ย่างหมึก ย่างปลา แบบสดๆบนเรือ กับน้ำจิ้มรสเด็ดแบบชาวใต้ นอกจากนี้ยังสามารถเช่าเหมาเรือไปดำน้ำตื้น ดูปะการังสวยงามของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรได้อีกด้วย เกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการัง มี เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามใหญ่ เกาะมาตรา เกาะละวะ เกาะลังกาจิว เกาะทะลุ นอกจากจะได้เห็นแนวปะการังที่สมบูรณ์และสวยงามแล้ว ยังได้เห็นปลาสวยงามนานาชนิด ฝูงปลาใหญ่มากมายอีกด้วย พอตกค่ำเข้าฝั่งมาสักนิด ยังมีทริปที่น่าตื่นตาตื่นใจอีก กับการล่องเรือไปตาม แม่น้ำท่าตะเภา ชมหิ่งห้อย เรืองแสงระยิบระยับกับบรรยากาศสบายๆ ยามค่ำคืน
     

 
 

 

 
 


 
 
 
   
สะดวก ปลอดภัย ประทับใจ คือ หัวใจของเรา


บริษัท สยามคาตามารัน จำกัด

212 หมู่ 10 ถนนปากน้ำชุมพร ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร 86120

Tel. 081-5366808, 095-0297614 (077-553123 เวลา 07.30 - 18.30 น.) Fax. 077-553234

www.siamcat-chumphontours.com